Kế hoạch hoạt động NGLL tháng 11

TỔ CHỨC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982- 20/11/2018)

– Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2018-2019 của trường TH Sơn Phúc.

– Căn cứ vào kế hoạch hoạt động ngoại khóa của nhà trường, thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/ cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU:

1.Mục đích:

– Thiết thực chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982 – 20/11/2018),Tạo sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD-ĐT phát động.

– Giáo dục lòng yêu mến, lòng tôn sư trọng đạo của học sinh đối với các thầy cô giáo, từ đó thông qua âm nhạc để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với thầy cô giáo. Bên cạnh đó giáo dục cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương dất nước, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Đảng CSVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tự hào là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

– Thông qua hoạt động văn nghệ góp phần nâng cao chất lương giáo dục toàn diện học sinh và tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày 20/11.

2.Yêu cầu:

-Tất cả các lớp đều phải tham gia và mỗi lớp it nhất 1 tiết mục. GVCN   cần chú trọng công tác chọn lựa tiết mục phù hợp với lứa tuổi học sinh và phải cố gắng tập luyện để các tiết mục có chất lượng,

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

-1.Đối tượng tham gia:

Tất cả các lớp từ lớp 1-5.( đội văn nghệ nhà trường chuẫn bị 2 tiết mục)

2. Điều kiện tham gia:

– Mỗi lớp chọn và đăng ký ít nhất 01(một) tiết mục để biểu diễn

III. THỂ LOẠI, NỘI DUNG CÁC TIẾT MỤC:

- Các lớp lựa chọn nội dung các bài hát ca ngợi về Đảng CSVN, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, về thầy cô giáo.

-Không dưới hạn thể loại nhac.( Khuyến khích các bài hát dân ca Ví Dặm Nghệ Tĩnh)

- Nếu bài hát đơn ca phải có phụ họa

- Các lớp chuẩn bị nhạc nền cho chủ động.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN

1.Thời gian thực hiện: Vào chiều thứ 2 ngày 19/11/2018

a) Thời gian đăng ký các tiết mục văn nghệ:

– GVCN lớp lựa chọn các tiết mục và gửi tên tiết mục cũng như người thể hiện về dẫn chương trình vào ngày 15/11/2018

b/  Phân công nhiệm vụ:

- Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến tập học sinh 2 tiết mục Văn Nghệ

- Dẫn chương trình thầy: Trần Khánh Dưỡng TPTĐ

-Trang trí thầy Nguyễn Song Hào

- Chuẩn bị loa máy và tổ chức trò chơi dân gian Thầy Nguyễn Song Hào và thầy Trần Khánh Dưỡng

-Tổ văn phòng hổ trợ các lớp trong quá trình chuẩn bị cho buổi biểu diễn

-Trên đây là kế hoạch tổ chức văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 các đồng chí bám sát nội dung để thực hiện có hiệu quả.