TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2 SAU 5 NĂM

Khép lại năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục huyện nhà chúng ta đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn, nổi bật là năm học thứ 3, Giáo dục Hương Sơn tiếp tục dẫn đầu các tiêu chí thi đua trong toàn tỉnh, đặc biệt giáo dục cấp tiểu học được Sở GD& ĐT công nhận đạt tiêu chí thi đua xuất sắc dẫn đầu toàn tỉnh. Hòa chung với không khí thi đua và thành tích chung của toàn ngành, trường tiểu học Sơn Thủy đã có những đóng góp lớn, có những bước chuyển biến tích cực và toàn diện về mọi mặt:

- Tập trung đổi mới PP dạy, PP học theo hướng tích cực hóa hoạt động của người học nhằm phát triển năng lực, phát triển phẩm chất người học. Thực hiện tốt dạy học lớp 1 theo tài liệu công nghệ GD, Dạy học có hiệu quả các lớp 3, lớp 4 theo mô hình THM, áp dụng các thành tố tích cực vào học hiện hành; Sử dụng PP bàn tay nặn bột vào các môn học TNXH và Khoa học, DH Mĩ thuật theo PP của Đan Mạch, tổ chức các HĐNGLL thực sự có ý nghĩa giáo dục cao và góp phần rèn kĩ năng sống cho học sinh.

- Tập trung XDCSVC, cảnh quan trường học, nâng cao chất lượng đại trà giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2 sau 5 năm.

- Trên 99% học sinh hoàn thành chương trình lớp học được lên lớp;

- 100% học sinh lớp 5 HTCTTH;

- 125/225 em học sinh được khen thưởng trong đó có 53 em hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học và HĐGD.

- Xây dựng trường học Xanh - sạch - đẹp và phát huy tốt các hoạt động của Thư viện xuất sắc.

- Có 2 sản phẩm đạt giải cấp huyện về cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning trong đó có 1 giải 3 và 1 giải Khuyến khích cấp huyện; 1 sản phẩm đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh và được chọn vào kho dữ liệu bài giảng toàn quốc. Có  3 SKKN đạt bậc 3,4 cấp huyện. Đạt 2 giải cấp huyện về thi đấu điền kinh thể thao (1 giải ba về Tại chỗ bật xa, 1 giải KK về chạy 60 mét).

Từ những kết quả trên năm học 2016 - 2017 trường Đạt Tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.

trao_bang_tr_chuan__500_01.

Đồng chí Đặng Thị Sâm – HUV- Phó CT HĐND thừa lệnh CT tỉnh Hà Tĩnh trao bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia lần 2 sau 5 năm

nhn_bang_khen_jpg_500

Cô giáo Hà Thị Thoải - BTCB - Hiệu trưởng (người  đứng thứ 8 kế từ phải sang) nhận bằng khen tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018