TỔ 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM HOA - SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 10 của nhà trường.Tổ chuyên môn 3 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học theo đúng quy trình.

• Bước 1 và bước 2: Xây dựng kế hoạch, lựa chọn bài dạy từ ngày 8/10/2021
  • Lớp 3 dạy theo chương trình hiện hành tiếp cận chương trình GDPT 2018.

Với quan điểm chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ 3 đã họp, thống nhất và lựa chọn bài dạy cụ thể như sau:

+ Môn Toán lớp 3: Chọn bài : Gấp một số lên nhiều lần ( Do cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết dạy thể nghiệm)

+ Môn Mỹ thuật lớp 3: Chọn bài : Con vật quen thuộc    ( Do thầy giáo Trần Khánh Dưỡng dạy thể nghiệm)

•   Sau khi thống nhất được 2 bài dạy thì các giáo viên trong tổ đã cùng nhau thiết kế kế hoạch bài dạy, thảo luận nội dung, các phương pháp, phương tiện  dạy học đạt kết quả cao.
  • Dự kiến những thuận lợi khó khăn của học sinh khi học tập.
  • Bước 3: Vào ngày 18/10/2021 tổ chuyên môn đã tiến hành dạy thể nghiệm các bài dạy đã được lựa chọn thống nhất.
  • Trong tiết dạy GV đã quan tâm đến tất cả các đối tượng học sinh. Đặc biệt đã tạo được điều kiện để cho các em được hoạt động, được sáng tạo phát triển phẩm chất năng lực của học sinh. Học sinh giao tiếp hoạt động sôi nổi, tham gia vào quá trình đánh giá bạn và đánh giá được quá trình học tập của bản thân.
  • Sau buổi dạy thể nghiệm các giáo trong tổ đã họp và rút kinh nghiệm, dưới sự  chỉ đạo của Thầy Đặng Đình Huấn Phó HT nhà trường. Các gv dạy đã chia sẽ về bài dạy, những ý tưỡng mới, những điều chỉnh về nội dung, phương pháp dạy học sau đó các gv trong tổ thảo luận góp ý về bài học, nội dung, các hoạt động của học sinh, những khó khăn vướng mắc trong quá trình dạy học. Cuối cùng tổ đã được nghe thầy giáo Đặng Đình Huấn Phó HT nhà trường giải đáp các khó khăn vướng mắc định hướng các phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng cho học sinh.
  • Buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của trường Tiểu học Kim Hoa thực sự đã tạo cơ hội cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn. Phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học một cách linh hoạt và hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh các thầy cô trong tổ thảo luận lựa chọn tiết dạy thể nghiệm

Hình ảnh tiết dạy môn Toán

Hình Ảnh tiết dạy môn Mỹ thuật

​​​​​

Hình ảnh các thầy cô họp rút kinh nghiệm 2  tiết dạ

Bài và ảnh : Đào Thị Hồng Sen

Tác giả: ĐÀO THỊ HỒNG SEN
Nguồn:tiểu học kim hoa Copy link