TỔ CHUYÊN MÔN 1- TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM HOA TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC LỚP 1 MÔN ĐẠO ĐỨC VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM.

Chuyên đề dạy học môn Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm lớp 1

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Phòng GD, ngày 9 tháng 8 năm 2021, trường Tiểu học Kim Hoa tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn trao đổi về nội dung dạy học lớp 1. Tham gia buổi sinh hoạt gồm có cô Trần Thị Mỹ Bình – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường và các thành viên trong tổ cùng tham dự.

Buổi sinh hoạt tập trung vào 4 nội dung chính:

Nội dung thứ nhất: Thảo luận, xây dựng kế hoạch bài dạy theo dạng bài môn đạo đức, HĐTN do cô giáo Phan Thị Hồng Chuyên thể hiện.

Nội dung thứ 2: Xem các tiết dạy minh họa.

+ Tiết 1: Môn Đạo đức, bài : Gọn gàng, ngăn nắp (Tiết 1)

+ Tiết 2: Môn HĐTN, bài: Em yêu cây xanh.

Nội dung thứ 3: Dạy thể nghiệm, góp ý 2 tiết: Đạo đức ( 1 tiết), HĐTN ( 1 tiết)

+ Tiết Đạo đức: Bài: Sạch sẽ, gọn gàng ( do cô giáo Phan Thị Hồng Chuyên thể hiện)

+ Tiết Hoạt động trải nghiệm: Bài : Sắp xếp đồ dùng ngăn nắp( do cô giáo  Đoàn Thị Hồng thể hiện)

Sau hai tiết dạy thể nghiệm, các thành viên trong tổ đã chia sẻ, cùng nhau chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của tiết dạy để thống nhất vận dụng hiệu quả trong quá trình dạy học.

Nội dung thứ 4: Trao đổi về sử dụng TBDH lớp 1 do cô giáo Đoàn Thị Liệu thể hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Tác giả: Lê Thị Hòa