TRƯỜNG TH KIM HOA TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ SỬ DỤNG CÁC PHẦN MỀM ỨNG DỤNG TRONG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19,theo chủ trương chung của toàn ngành, trường chúng tôi đã chuẩn bị các điều kiện có thể đáp ứng và thích nghi với việc dạy học trực tuyến. Nắm rõ những khó khăn của GV trong việc tổ chức dạy học trực tuyến sao cho có hiệu quả để đạt được những chỉ tiêu của năm học và giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản.Trường chúng tôi đã tổ chức một buổi chuyên đề về sử dụng các phần mềm ứng dụng vào dạy học trực tuyến cho GV. Trong buổi chuyên đề chúng tôi đã hướng dẫn cho GV các kĩ năng sử dụng phần mềm Zoom để quản lý lớp học và có thể tương tác, thu hút được học sinh một cách tối đa.

Ngoài ra chúng tôi còn giới thiệu đến gv một công cụ hỗ trợ Kiểm tra, đánh giá trong dạy học khá nổi tiếng được nhiều thầy cô sử dụng rất hiệu quả QUIZIZZ.

Sử dụng Quizizz thầy cô có thể

• Tạo ra các câu hỏi trắc ngiệm nhằm kiểm tra kiến thức ở các môn học cũng như hiểu biết xã hội của HS
  • Quizizz cho phép thầy cô tiếp cận ngân hàng câu hỏi đa dạng hoặc tự tạo lập bộ câu hỏi phù hợp với mục tiêu kiểm tra đánh giá
  • Quizizz cho phép hs trong cùng 1 lớp có thể tham gia trả lời câu hỏi trên  Quizizz vào cùng 1 thời điểm do thầy cô quy định hoặc hoàn thành 1 bài kiểm tra vào 1 thời gian thuận lợi, trước thời hạn thầy cô quy định
  • Dễ dàng thông báo ngay kết quả và thứ hạng của những người tham gia trả lời câu hỏi nhằm gia tăng hứng thú học tập cho HS

Chúng tôi tin rằng sau buổi tập huấn chuyên đề này, giáo viên sẽ ngày càng thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Bài : Lương Thị Thanh Vân- Ảnh: Đào Thị Hồng Sen

Tác giả: Luong Thị Thanh Vân
Nguồn:tiểu học kim hoa Copy link